Tổng hợp mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy nhất năm 2024

Rate this post

Ngày nay, xu hướng thiết kế mộ đá đẹp thường ưu tiên sự đơn giản về hình khối, nhưng vẫn tập trung vào sự cân đối trong cấu trúc của ngôi mộ. Điểm độc đáo và tinh tế thường được tạo nên bởi những hoa văn chạm khắc không quá cầu kỳ, phức tạp trên thân mộ.

Tổng hợp mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy nhất năm 2024
Tổng hợp mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy nhất năm 2024

Mộ đá đẹp là gì?

Mộ đá là nơi chôn cất người đã khuất được làm từ những phiến đá lớn, trên bền mặt được điêu khắc với các họa tiết, đường nét sắc sảo. Mộ đá chỉ có một không gian duy nhất ở bên trong được sử dụng để đặt hài cốt của người đã mất. Chúng cấu tạo giống như một chiếc hộp, bên trên được đặt một phiến đá mịn phẳng. Chất liệu đá tự nhiên bền bỉ nên công trình không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, không cần phải đào xới, sửa chữa. Nhờ đó, hạn chế tối đa sự bào mòn và tác động của các yếu tố môi trường.

Mộ đá đẹp
Mộ đá đẹp

Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp

Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp ngoài là nơi an nghỉ tôn nghiêm của người thân đã ra đi còn mang lại lợi ích thiết thực, thể hiện lòng biết ơn của người sống đối với ông bà tổ tiên. Độ bền cao là một trong những ưu điểm nổi bật phải kể đến đầu tiên. Đá xanh hay đá trắng có độ bền cao là điều không cần bàn cãi vì nó được sử dụng rộng rãi trong chế biến đá xây dựng.

Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp
Ưu điểm của mẫu mộ đá đẹp

Những viên đá được khai thác tự nhiên từ những mỏ đá chất lượng nhất tại Ninh Bình, độ bền màu gần như tuyệt đối. Sản phẩm mộ đá sẽ không bị phai màu. Ngoài ra, loại đá tự nhiên này không thấm nước, không ẩm mốc, không bám rêu. Chi phí vật liệu xây dựng mẫu mộ đá đẹp cũng không quá cao. Hầu hết các gia đình đều xây dựng lăng mộ bằng đá tự nhiên, thể hiện lòng thành kính sâu sắc của thế hệ mai sau đối với tổ tiên.

Tổng hợp mẫu mộ đá đẹp tại Lăng mộ đá Minh Công

Các mẫu mộ đá đẹp nhất hiện nay – Mẫu mộ đá đẹp được sản xuất tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Các mẫu mộ đá đẹp được chế tác, chạm khắc bởi người thợ chế tác đá có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Các mẫu mộ bằng đá tự nhiên với ưu điểm vượt trội về độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, mang đậm nét văn hóa tâm linh, mẫu mã đa dạng với các loại mộ như : mộ tròn, mộ tam cấp, mộ đá đôi, mộ tháp, mộ bành, …

Mẫu mộ đơn đẹp, đơn giản

Mẫu mộ đẹp đơn giản là mẫu mộ được xây dựng khá đơn giản, chúng có thiết kế không quá cầu kỳ, tuy nhiên mẫu mộ này vẫn thể hiện được những ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa tâm linh. Mẫu mộ đẹp đơn giản có thiết kế đơn giản với cấu trúc 4 phần: phần thân, phân đế, phần bài vị và phần nắp mộ. Do cấu trúc đều là những mẫu mộ đơn giản đẹp nên những mẫu mộ này không có mái.

Mẫu mộ đẹp đơn giản chế tác từ đá tự nhiên, tỉ mỉ là một trong những công trình được yêu thích hiện nay trên thị trường mộ đá đẹp. Các sản phẩm sở hữu độ bền bỉ cao cùng vai trò to lớn trong văn hóa tâm linh của Việt Nam.

Mẫu mộ đôi đẹp

Mẫu mộ đá đôi đẹp thiết kế đơn giản được gia công và chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Đá đưa vào chế tác mộ đôi là loại đá cao cấp có độ rắn chắc cao. Thớ đá dai và mịn, màu sắc đồng đều không om nứt. Vì thế các mẫu mộ đá đôi đẹp luôn có độ bền rất cao dù được đặt ở ngoài trời và chịu nhiều ảnh hưởng tác động của thời tiết và môi trường xung quanh.

Thiết kế mộ đôi đá xanh rêu đơn giản với cung am thờ lớn được chạm trổ câu đối
Thiết kế mộ đôi đá xanh rêu đơn giản với cung am thờ lớn được chạm trổ câu đối

Mẫu mộ có mái

Mộ có mái che là kiểu mộ được thiết kế với một phần mái trên đỉnh mộ. Thiết kế này không chỉ tạo thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho ngôi mộ, mà còn đảm bảo sự bền vững của bài vị trước sự tác động của thời tiết và môi trường xung quanh. Hiện nay, có nhiều loại mộ đá có mái che phổ biến được sử dụng, bao gồm mộ đá 1 mái, mộ đá 2 mái và mộ đá 3 mái.

Mẫu mộ đá 2 mái xanh rêu tự nhiên
Mẫu mộ đá 2 mái xanh rêu tự nhiên

 

Mẫu mộ đá một mái
Mẫu mộ đá một mái

 

Mẫu mộ đá 3 mái
Mẫu mộ đá 3 mái

 

Địa chỉ chế tác thi công mộ đá đẹp Ninh Bình

Lăng mộ đá Minh Công Ninh Bình tự hào là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế tác đá thủ công mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình.

Chúng tôi với kinh nghiệm chế tác đá lâu năm, cùng với kinh nghiệm thi công, lắp đặt các khu lăng mộ đá – Mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

  • Cơ sở của chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề được đào tạo và thừa hưởng kinh nghiệm chế tác đá của cha ông để lại cộng với trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ trong quá trình chế tác.
  • Nguyên liệu đá được chúng tôi tuyển chọn và kiểm tra chất lượng rất khắt khe trước khi đưa vào gia công sản phẩm.
  • Đảm bảo thời gian giao hàng thi công và lắp đặt công trình đúng tiến độ .

Chúng tôi xin cam kết đem lại những sản phẩm đúng với giá trị mà khách hàng phải bỏ ra. Ngoài lăng mộ đá – Mẫu mộ đá đẹp chuẩn phong thủy bán và lắp đặt tại Ninh Bình chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác như : cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá, mộ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, lư hương đá, bàn thờ thiên bằng đá, kiến trúc đình chùa, nhà thờ họ, đồ thờ đá các loại ……

LĂNG MỘ ĐÁ MINH CÔNG NINH BÌNH

Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Xưởng sản xuất: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Xưởng trưng bày sản phẩm: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Hotline: 0888.696.585
Email: damyngheminhcong1992@gmail.com
Website: https://damyngheminhcong.com/

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *